Tổng hợp cú pháp bắn tiền của các mạng di động hiện nay

0
5559

Các nhà mạng đã cho ra đời dịch vụ chuyển tiền hay còn gọi là bắn tiền cho các thuê bao di động phục vụ nhu cầu của khách hàng khi đang ở vùng không có nhiều cư dân sinh sống hoặc khó có thể mua được thẻ nạp điện thoại ngay lập tức.

Bài viết này sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bắn tiền của các mạng di động để bạn biết được cú pháp chuyển tiền để các thuê bao hỗ trợ nhau trong những lúc chẳng may hết tiền.

Cách bắn tiền của mạng Viettel

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền cho các thuê bao di động cùng mạng Viettel bạn dùng dịch vụ I-Share, sử dụng dịch vụ này các thuê bao có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau trực tiếp trên máy điện thoại di động.

Tổng hợp cú pháp bắn tiền của các mạng di động hiện nay

Dịch vụ bắn tiền của các mạng di động

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

– Đầu tiên bạn cần lấy mật khẩu chuyển tiền. Tiến hành nhắn tin theo hai cách:

+ Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp: MK gửi đến 136

+ Cách 2: Soạn tin nhắn MK yyyyyyyy gửi 136 (yyyyyyyy chính là mật khẩu mà bạn muốn đăng ký bao gồm 8 ký tự số)

Bước 2: Cú pháp chuyển tiền

– Cú pháp chuyển tiền mạng Viettel như sau: *136*Mat khau chuyen tien*Thue bao nhan tien*So tien chuyen# và nhấn OK để kết thúc.

Cách bắn tiền của mạng Mobiphone

Dịch vụ M2U là dịch vụ cho phép thuê bao trả trước mạng Mobiphone (thuê bao A) chuyển tiền trong tài khoản chính của mình sang tài khoản chính của một thuê bao trả trước cùng mạng (thuê bao B).

Cách đăng ký mật khẩu*117*MẬT_KHẨU*MẬT_KHẨU# rồi OK/YES. Trong đó MẬT_KHẨU chính là Mật khẩu khách hàng muốn sử dụng. Mật khẩu của Mobiphone bao gồm 5 chữ số.

Ví dụ: Bạn muốn sử dụng Mật khẩu là 12345 thì bấm bấm theo cú pháp *117*12345*12345# rồi OK/YES để hoàn thành. Tại thời điểm này Mật khẩu 12345 chính là mật khẩu sử dụng trong việc chuyển tiền của bạn.

Tổng hợp cú pháp bắn tiền của các mạng di động hiện nay

Bắn tiền cho thuê bao mạng di động Mobifone

Phí chuyển tiền dịch vụ chuyển tiền mạng Mobifone: Bạn sẽ mất 15% số tiền chuyển (đã bao gồm thuế VAT). Với mức phí tối thiểu là 1.000đ. Ví dụ: Nếu như bạn chuyển 10.000đ và 1.500đ là phí dịch vụ chuyển tiền.

Cú pháp chuyển tiền mạng Mobifone

Để có thể chuyển tiền sang một số điện thoại khác, thì trên máy di động bấm theo cú pháp: *119*SĐT_NHẬN*SỐ_TIỀN*MẬT_KHẨU# rồi OK/YES để hoàn thành thao tác

Trong đó:

+ SĐT_NHẬN: Đây là số điện thoại sẽ nhận tiền. Với SĐT_NHẬN có thể có hoặc không số 0 ở đầu. Ví dụ: Số điện thoại 0901234567 bạn có thể nhập 2 cách: 0901234567 hoặc 901234567

+ SỐ_TIỀN: Chính là số tiền khách hàng muốn chuyển.

+ MẬT_KHẨU: Là MẬT KHẨU với 5 số để sử dụng dịch vụ.

Cách bắn tiền của mạng Vinaphone

Dịch vụ 2Friends của Vinaphone cho phép các thuê bao trả trước chuyển tiền theo nguyên tắc: Tài khoản chính được chuyển sang Tài khoản chính, chứ không được phép chuyển từ Tài khoản khuyến mại hoặc Tài khoản chính sang Tài khoản khuyến mại và ngược lại.

Tổng hợp cú pháp bắn tiền của các mạng di động hiện nay

Cú pháp bắn tiền điện thoại mạng Vinaphone

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ 2Friends có thể tặng, hoặc chia sẻ tài khoản di động của mình cho bạn bè và người thân với các hình thức sau:

Cách 1: Chuyển tiền qua tin nhắn SMS

Để bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chính sang tài khoản chính, thì thuê bao chuyển tiền soạn tin nhắn với cú pháp: CT_Mật khẩu_SĐT nhận tiền_Số tiền chuyển, gửi tới số 999 và ấn Ok để kết thúc thao tác.

Cách 2: Chuyển tiền qua giao thức USSD

Để bạn thực hiện chuyển tiền bằng hình thức này, thì khách hàng thao tác trên bàn phím của điện thoại với nội dung: *999*MatKhau*SĐT NhanTien*SoTienChuyen#OK 

Trên đây là những hướng dẫn cho các bạn cách chuyển tiền, bắn tiền cho các thuê bao di động cùng mạng với nhau của 3 mạng di động lớn nhất Việt Nam là Viettel, Mobiphone và Vinaphone. Nếu như muốn chuyển tiền cho bạn bè hoặc người thân của bạn hãy sử dụng các dịch vụ trên rất nhanh chóng và tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

Thu Vân

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • cách bắn tiền điện thoại
  • cú pháp chuyển tiền viettel
  • cách chuyển tiền qua điện thoại
  • cách bắn tiền qua điện thoại
  • Cu phap chuyen tien
  • cách chuyển tiền điện thoại
  • cu phap chuyển tiền của viettel
  • cu phap ban tien
  • cách chuyển tiền từ máy này sang máy khác
  • cach ban tien dt