Mẹo loại bỏ kẹo cao su bám dính

0
5645

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã ít nhất một vài lần phải chịu sự khó chịu khi bị những miếng kẹo cao su bám vào tóc, quần áo hay thảm nhà. Nhưng dường như cách để “trị” những miếng kẹo cao su đáng ghét này thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây chính là những cách đơn giản mà hiệu quả để loại bỏ nỗi phiền toái này.

1. Đá lạnh

Dùng một cục đá lạnh và chà vào vùng diện tích bị dính kẹo cao su. Đá sẽ làm chỗ kẹo bị cứng lại và tan thành nhiều vụn nhỏ. Sau đó bạn chỉ việc bóc những miếng kẹo cao su ra. Đây là cách “sạch sẽ” nhất và không để lại bất kì chất bám bẩn nào. 

keo cao su bam dinh - Mẹo loại bỏ kẹo cao su bám dính

2. Dầu thực vật

Nhẹ nhàng dùng một lượng nhỏ dầu chà lên vùng bị dính bẩn, điều này sẽ giúp chỗ kẹo cao su dính không bám lên những thứ khác nữa. Để như vậy một lúc rồi dùng tay hay lược nhiều răng để lấy kẹo ra. Tuy nhiên, cách làm này sẽ để lại dầu trên tóc hay quần áo, nên bạn sẽ phải mất thêm một chút thời gian để làm sạch vết dầu. 

3. Bơ lạc

Lấy một ít bơ lạc chà lên vùng diện tích bị bám kẹo, tránh để bơ dính ra những vùng khác. Cũng tương tự như cách làm với dầu thực vật, bạn sẽ chà một lúc cho đến khi kẹo bong ra. Cách này rất hiệu quả nhưng hơi lộn xộn một chút và bạn sẽ phải giặt sạch những chỗ bị bơ bám. 

4. Chai xịt WD-40

Đây chính là cách hiệu quả nhất để loại bỏ kẹo cao su bám trên quần áo, tóc hay thảm nhà. Đầu tiên, hãy xịt một ít thuốc lên vùng dính kẹo, rồi chà nhẹ cho đến khi kẹo bong ra. Lưu ý là WD-40 có thể gây cháy nổ, vì vậy không được hút thuốc trong khi làm hoặc xịt thuốc ở những nơi gần ngọn lửa.