Home / Ẩm thực / Mất toàn bộ khu đất vì mua phân lô bằng giấy viết tay

Mất toàn bộ khu đất vì mua phân lô bằng giấy viết tay

Anh Nguyễn Ngọc Trường (34 tuổi) cùng một vài người bạn, mỗi người mua một lô đất nhỏ trong khu đất có diện tích cả ha. Đến giờ anh vẫn không biết vị trí lô đất mà mình mua.

Dưới đây là chia sẻ của anh Trường, hiện sống tại Tp.HCM:

Năm 2010, tôi đang ở trọ và làm việc tại quận 1. Dồn lương cả năm, tôi có khoản tiền 120 triệu. Khi ấy, tôi vẫn chỉ thích sống cách nơi làm việc không quá 7km nên tôi vẫn chưa có ý định sẽ mua đất hay mua nhà Hà Nội. Với số tiền trong tay, may ra tôi chỉ mua được tối đa 10m2 đất trong hẻm.

Vì chưa có ý định làm gì với số tiền đó và tính tôi cũng không giữ được tiền nên khi bạn tôi rủ mua đất ở Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai, tôi đồng ý luôn.

Tôi quen một bác mua một mảnh đất rộng mấy ha, người bán không tách lô nhỏ nên bác không đủ tiền và rủ chúng tôi mua chung. Bác bán cho chúng tôi 300m2 đất với giá 120 triệu thông qua giấy viết tay. Khi đó, cả miếng đất lớn vẫn là đất thổ canh. Bác dự định sau khi mua sẽ chuyển sang đất thổ cư, tách lô, làm sổ cho chúng tôi rồi phân lô bán dần. Sau khi hoàn thành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng và tách lô, ai sẽ đóng phần thuế của người đó.

Xem thêm:  Cách làm món gà luộc vàng ươm hấp dẫn

mat toan bo khu dat vi mua phan lo bang giay viet tay - Mất toàn bộ khu đất vì mua phân lô bằng giấy viết tay

Đi xem miếng đất, tôi thấy đó là một khu đất trống để cỏ mọc và trong bán kính 2km không có nhà ở. Nhiều lô đất gần đó đã cắm cọc. Mọi người nói, sau này, khi được nhập vào TP. Biên Hòa, khu đất chắc chắn sẽ trở nên rất sầm uất.

Lúc đó, chúng tôi mua bán bằng giấy viết tay và cũng chưa có bản đồ xác định tọa độ miếng đất. Tôi mua mảnh đất để đấy vì chưa sử dụng và cảm thấy yên tâm khi có chỗ cất tiền an toàn. Vì ít khi đi Đồng Nai nên đến cả năm tôi cũng không thăm nom gì đến mảnh đất. Thỉnh thoảng, tôi có gọi điện hỏi thăm bác về tình hình chuyển đổi mục đích và tách sổ thì bác bảo giấy tờ hơi lâu, phải mất đến cả năm.

Đến năm 2014, vì cần tiền làm ăn nên tôi định về bán mảnh đất thì bàng hoàng không biết mảnh đất của tôi ở đâu. Đi quanh xã Tam Phước, tôi thấy nơi đây có nhiều ngôi nhà, con đường mới. Tôi cũng không biết mảnh đất lớn của ông bác tôi nằm ở đâu. Mấy đứa bạn tôi mỗi người một nơi cũng đều không biết gì về mảnh đất đã mua. Hỏi thêm, tôi mới biết ông bác vừa mất.

Tôi xác định mất miếng đất đầu tiên mình mua. Nếu tôi mang tiền mua đất gửi ngân hàng thì với mức lãi 8%/năm, đến giờ tôi đã có khoảng 200 triệu. Cũng may, công việc hiện tại của tôi khá tốt, tôi đã lấy vợ và có hai cháu nhỏ. Tôi cũng đã mua một căn nhà ở quận 8. Sau này, tôi có mua đi bán lại vài miếng đất, ngôi nhà nhưng không bao giờ mua tại nơi chưa có hạ tầng và mua bằng giấy tay nữa.

Xem thêm:  Cách làm thịt bò xào nấm đậm đà ngon cơm

Giờ thấy thông tin về cơn sốt đất tại Long Thành, Đồng Nai, Biên Hòa, tôi lại nghĩ không biết miếng đất của mình giờ được định giá bao nhiêu?

Check Also

nu than tuong han quoc a4de4 310x165 - Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Công dụng của raspberry trong đời sống

Raspberry là quả gì? Đây là một loại quả mọng khá phổ biến ở nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *