Home / Việc làm / Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Đơn xin việc được xem như là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc tại cơ quan có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, để giúp cho bạn có được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng ngoài những thông tin cần thiết thì đơn xin việc còn cần phải ngắn gọn và chuẩn xác.

Bạn đang đau đầu không biết làm cách nào để đơn xin việc của mình được ấn tượng nhất. Hãy cùng xem cách viết đơn việc ấn tượng nhất sau đây để có được sự chú ý cao nhất của nhà tuyển dụng nhé!

kinh nghiem viet mau don xin viec viet tay - Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Cách viết đơn xin việc ấn tượng

Nội dung cần có của một mẫu đơn xin việc

– Cần phải diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc, bên cạnh đó cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, hay trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.

– Trong đơn bạn cần nói rõ về năng lực chuyên môn, cũng như khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo được rằng bạn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

– Bạn nên đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn hoặc thi viết).

ho so xin viec an tuong - Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Những nội dung cần có trong đơn xin việc

Yêu cầu khi trình bày một đơn việc chuẩn

Đối với những yêu cầu về việc trình bày đối với đơn xin việc cũng tương tự như với lý lịch cá nhân. Bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

– Trình bày đơn xin việc trên giấy A4.

– Bạn chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó nhé!

Xem thêm:  Bí quyết kinh doanh của người Hoa

– Khi bạn sử dụng font chữ, thì cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản. Sau khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ và kiểu chữ.

– Tuyệt đối không được đánh sai dấu, hay viết sai chính tả. Nhớ rằng chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa.

– Muốn tạo được nhấn mạnh câu, bạn có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng để thể hiện.

– Đơn xin việc thì tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp là công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu như được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng.

– Nội dung trong đơn cần phải thực tế. Trước khi bạn viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Khi viết thì cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành và hợp tác.

Ky nang viet thu xin viec tao an tuong - Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ấn tượng nhất

Những lưu ý khi viết đơn xin việc hay

– Khi bạn giới thiệu về lý lịch cá nhân, cần phải đề cập lý lịch cá nhân là một văn bản có thứ tự. Tuy nhiên chúng ta có sử dụng một số cách để văn bản hấp dẫn hơn, nhưng với kết cấu cơ bản vẫn không thay đổi. Một mẫu đơn xin việc thì không như vậy, bạn sẽ có đất để tự phát huy, với nội dung kết cấu cần linh hoạt có nhiều thay đổi. Chính vì vậy làm thế để phát huy được ưu thế của đơn xin việc, nhằm đảm bảo cho bản thân nổi bật hơn những người xin việc khác là điều quan trọng nhất.

– Trên thực tế đã chứng minh, khi viết đơn xin việc theo những công việc đã làm gây ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng. Vừa mang được tính khái quát nhanh, lại có thể làm nổi bật hình ảnh của cá nhân, đơn giản, ngắn gọn mà lại có thể mang lại hiệu quả thuyết phục cao.

Với những lưu ý khi viết đơn xin việc ở trên, hy vọng là bạn đã có cho mình những gợi ý giúp bạn thêm nổi bật và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thu Vân

Xem thêm:  Hướng dẫn thuyết phục cấp trên tăng lương

Check Also

meo vat meonhanh 310x165 - Cách bắt đầu cuộc nói chuyện vui vẻ

Cách bắt đầu cuộc nói chuyện vui vẻ

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *