Home / Việc làm / Hướng dẫn cách ứng xử khi đi chơi cùng cơ quan

Hướng dẫn cách ứng xử khi đi chơi cùng cơ quan

Mỗi năm, thường vào dịp hè, cơ quan lại tổ chức một chuyến du lịch cho toàn thể cán bộ, nhân viên. Những dịp đó là cơ hội lý tưởng để mọi người đến gần nhau hơn, bạn đừng từ chối tham gia. Nhưng cần nhớ một vài quy tắc ứng xử.

Thể hiện bản thân

Có thể bạn không thấy thoải mái với những hoạt động như vậy vì bạn không chịu đựng được ý nghĩ rằng phải dành thời gian nghỉ ngơi với các đồng nghiệp người bạn vẫn gặp 8 tiếng mỗi ngày.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng việc tham gia các hoạt động, sự kiện như vậy là cách ứng xử xã giao cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Đây là thời điểm tốt cho bạn gặp gỡ và giới thiệu bản thân tới giám đốc điều hành và các quan chức cấp cao của công ty.

di choi cung cong ty - Hướng dẫn cách ứng xử khi đi chơi cùng cơ quan

Cư xử thật chuyên nghiệp

Cách cư xử của chúng ta ở những nơi công cộng, đông đúc tưởng chừng như không ai để ý nhưng lại bị “soi” rất kỹ. Qua những sự kiện như vậy, sếp có thể sẽ quan sát để cân nhắc thăng chức cho nhiều nhân viên đang có tiềm năng.

Với các đồng nghiệp, cuộc sống đời thường có thể khiến bạn đôi khi quên mất mọi giữ kẽ ở cơ quan và buông tuồng thái quá. Hãy chú ý, kẻo sẽ bị đánh giá không hay. Chú ý quan tâm tới những đồng nghiệp có con nhỏ đi cùng.

Chú ý cách ăn uống

Hãy biết nhường nhịn mọi người chứ đừng “lanh chanh” như khi đi nghỉ với gia đình. Những bữa ăn có đông đủ thành phần lãnh đạo của công ty, nên cẩn thận với những món ăn phải dùng tay như cua, ghẹ, sườn nướng,… Đừng quá ham hố những món hải sản lạ kẻo bị dị ứng giữa đám đông.

Xem thêm:  Hướng dẫn xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chủ động

Trang phục

Thời tiết nóng, môi trường biển khiến bạn muốn mặc những bộ đồ thật mát mẻ; nhưng đừng chọn những bộ áo tắm quá hở hang và gợi cảm, cũng đừng diện những chiếc quần quá ngắn, áo quá bó, khiến nhiều đồng nghiệp và cấp trên bối rối khi nhìn vào.

Tham gia vào các trò chơi với tinh thần giải trí, không tranh đua

Một số trò chơi phổ biến như kéo co, bóng chuyền bãi biển là những trò chơi đồng đội phổ biến. Nó giúp các nhân viên xích gần nhau hơn, thân thiện hơn và tạo ra một tinh thần nhóm cao. Tuy nhiên bạn nên chú ý đây là những trò chơi mang tính giải trí không phải cạnh tranh, vì thế không nên phô trương để tạo ấn tượng hay cay cú kiểu “ăn thua đủ”.

Chú ý tới con nhỏ (nếu có)

Nếu bạn có mang theo các con đi cùng, bạn cần chú ý quan tâm và chơi đùa với chúng. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với ngôn từ khi nói chuyện với các đồng nghiệp trước mặt các con, với những ngôn từ người lớn có thể gây tác hại xấu cho con trẻ.

Nên tránh xa chủ đề công việc

Đây là dịp mà các đồng nghiệp và có thể cả bạn sẽ đưa người thân trong gia đình đi cùng. Trong những cuộc nói chuyện mà bạn chỉ đề cập đến những vấn đề của công ty có thể khiến người thân cảm thấy lạc lõng, khiến cuộc vui có thể giảm sút. Hãy chọn những chủ đề phổ biến và không quá chuyên môn như về thời trang, thời tiết,… để mọi người cùng sôi nổi tham gia.

An Tâm

Xem thêm:  4 điều không nên nói với đồng nghiệp của bạn

Check Also

meo vat meonhanh 310x165 - Cách bắt đầu cuộc nói chuyện vui vẻ

Cách bắt đầu cuộc nói chuyện vui vẻ

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *