Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon

0
1248

Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè, ngoài ra nước cốt dừa còn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn làm cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Hãy thử tự tay làm nước cốt dừa để có được nước cốt dừa vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình bạn. Cùng tham khảo cách làm nước cốt dừa ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

– 2 quả dừa già

– Nước lọc hoặc nước ấm

– Đường trắng

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

Cách bước làm nước cốt dừa đơn giản

Bước 1: Cho nước dừa ra ngoài.

– Bạn để ý là trên quả dừa thường có 2 lỗ nhỏ (dừa già sau khi đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở phía bên ngoài), bạn dùng dao nhọn chọc vào 2 lỗ này để nước dừa ra ngoài. Sau đó dốc ngược quả dừa để nước chảy vào bát hoặc cốc ở phía dưới.

Bước 2: Tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ

– Bạn dùng dao to bổ đôi quả dừa ra. Sau khi quả dừa đươc bổ đôi ra thì sẽ còn nguyên phần vỏ cứng ở bên ngoài bám vào với cùi dừa chưa tách vời nhau.

– Tách cùi dừa khỏi vỏ dừa bạn làm như sau:

+ Cách 1:  Bạn dùng dao cậy phần cùi và phần vỏ ra tách rời nhau. Với cách này thì bạn nên cẩn thận nhé!

+ Cách 2: Bạn cho dừa vào trong lò vi sóng hoặc cho lên bếp than củi hoặc bếp ga để cho lửa bé, đặt phần cùi dừa và vỏ dừa lên đó tiến hành nướng trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn sẽ thấy phần cùi dừa co lại và phần vỏ được tách ra một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Thái nhỏ phần cùi dừa ở bên trong

Bước 3:

– Sau khi tách được phần cùi và vỏ ra riêng thì bạn gọt sạch phần vỏ màu nâu phía ngoài của cùi dừa để miếng dừa trông thật trắng, tiếp đó bạn rửa sạch từng miếng cùi dừa và  thái dừa càng nhỏ càng tốt hoặc bạn có thể dùng dụng cụ để nạo dừa.

Bước 4:

– Bạn đặt phần dừa đã được nạo hoặc thái nhỏ vào trong máy xay sinh tố cùng với 4 chén nước ấm,bạn xay đến tới khi  nào dừa nhừ và nát thì thôi.

– Khi xay xong bạn dùng dụng cụ lọc để tiến hành lọc nước dừa nguyên chất từ máy xay ra, bạn chắt lấy phần nước cốt dừa lọc được cho vào một chiếc bát hoặc cốc sạch. Hoặc bạn có thể dùng khăn để vắt phần nước cốt dừa ra vào cốc.

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Chắt phần nước cốt dừa

– Sau khi chắt xong bạn cho phần nước cốt dừa vừa làm xong vào tủ lạnh để bảo quản, sau đó bỏ ra dùng dần.

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Nước cốt dừa nguyên chất

Đối với phần bã dừa sau khi bạn lọc xong thì không nên vứt bã đi, bạn có thể tận dụng phần bã để nấu xôi dừa hoặc cho vào nấu chè cũng đểu rất thơm ngon. Vậy là bạn đã hoàn thành xong nước cốt dừa nguyên chất rồi đấy.

Hy vọng với cách làm nước cốt dừa ở trên bạn đã có thể tự tay làm cho mình thành công phần nước cốt dừa để làm nguyên liệu nấu món chè tuyệt ngon!

Thu Vân

Loading...