Home / Học tập / Học TOEIC trong bao lâu để có thể đạt được mục tiêu

Học TOEIC trong bao lâu để có thể đạt được mục tiêu

Hiện nay, chứng chỉ toeic là một trong những công cụ giúp ích rất nhiều cho sinh viên và người đi làm. Vì vậy, đang có rất nhiều người chọn học toeic để có nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập. Vậy học toeic trong bao lâu để có thể đạt được mục tiêu của mình và có cơ hội công việc tốt?

1. Mục tiêu 0 đến 300

Đây là giai đoạn mới bắt đầu dành cho người mất gốc tiếng Anh và bắt đầu học tiếng Anh nói chung. Trước khi học toeic chắc chắn bạn cần phải kiểm tra trình độ để biết được rằng tiếng Anh của mình đang ở đâu và mức học của bản thân như thế nào để có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp.

Đây là giai đoạn bắt đầu và để đạt được mục tiêu toeic từ con số không lên 300 điểm bạn cần hai tháng rưỡi tức 2,5 tháng. Vì là giai đoạn mới bắt đầu học toeic cũng như làm quen với toeic cho nên bạn không nên chọn hình thức học cấp tốc.

Bởi giai đoạn này bạn có thể mất nhiều hơn 2 tháng có thể là 3 tháng để có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản về kỳ thi toeic, cách thức thi, cấu trúc đề thi ra sao. Ngoài ra bạn cũng phải cần có thời gian để học những kiến thức cơ bản về tiếng Anh như cấu trúc, ngữ pháp, từ mới căn bản dành cho toeic nói chung và loại câu, loại từ, các thì trong tiếng Anh.

Vì thế nên dành ít nhất 3 tháng để tập trung cho giai đoạn bắt đầu này thì giai đoạn sau sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Mục tiêu trên 450

Ở mục tiêu trên 450, bạn đã nắm được hết những kiến thức cơ bản nhất của kỳ thi toeic cũng như những kiến thức liên quan đến tiếng Anh. Cho nên, nếu như muốn đạt được mức điểm trên 450 bạn có thể cần 2 tháng. Nếu như bạn có thể chọn học nhanh, học tiếng Anh cấp tốc cũng chỉ mất khoảng 1.5 tháng để đạt được mục tiêu của mình.

Bởi lẽ, trên 450 chỉ là mức điểm trung bình, kiến thức trong toeic vẫn còn đơn giản và chưa có gì phức tạp, chỉ cần bản thân bạn chăm chỉ và giành thời gian cho nó thì bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu.

Xem thêm:  Ý thức tự giác sẽ mang lại kết quả gì cho chúng ta sau này?

Ở giai đoạn này bạn chỉ cần giành tập chung 2 tháng của mình vào những kiến thức căn bản nhất, trau dồi hàng ngày để thực sự quen với cấu trúc đề thi và những dạng câu hỏi trong đề để có thể làm được ở mức điểm trên 450.

3. Mục tiêu trên 550

Đây là một mức điểm tương đối khá và rất nhiều trường đại học trên cả nước lựa chọn mức điểm này để làm chứng chỉ bắt buộc cho sinh viên khi ra trường. Vì thế, thông thường các bạn sẽ có mục tiêu là trên 550 để có thể ra được trường cũng như có cơ hội làm việc tốt trong tương lai.

Giai đoạn này bạn cần khoảng thời gian là 3 tháng để có thể tập trung ôn và giành thời gian để đạt được mức điểm trên 550. Giai đoạn này bạn có thể tập trung vào làm đề và ôn trau dồi thêm từ vựng chuyên dành cho toeic. Chú ý phải dành thời gian cho nó và nghiêm túc ôn luyện, vì thế bạn có thể đạt được mục tiêu của mình ngay từ đầu mà không mất nhiều lần thi lại.

4. Mục tiêu 800 đến 850

Ở mức điểm này là mức điểm nâng cao vì vậy, bạn cần khoảng thời gian 3 tháng để ôn luyện. Để có thể đạt được mức điểm này bạn cần đảm bảo kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sử dụng từ vựng linh hoạt. Ngoài ra, các cấu trúc ngữ pháp cũng cần tốt, nắm vững. Trong giai đoạn này bạn có thể giành thời gian 3 tháng của mình vào trau dồi nhiều từ vựng, luyện đề thật nhiều.

Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu những mẹo làm bài, những lỗi sai thường xuyên gặp phải trong khi làm bài và khắc phục sớm để có thể hoàn thiện tốt hơn. Đề không cần bạn phải làm quá nhiều, quan trọng phải chắc trong từng đề. Mỗi đề sau khi làm xong phải kiểm tra lại cẩn thận những lỗi sai để lần sau không mắc phải.

Nói tóm lại, thời gian học toeic để đạt được mục tiêu của mình là phụ thuộc vào chính bạn. Nếu như bạn quyết tâm và giành thời gian cho nó và ôn luyện hàng ngày, thì việc đạt được mục tiêu của mình vô cùng đơn giản và nhanh chóng có thể chỉ trong vòng 2 tháng đến 3 tháng. Vì thế, hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi nên học toeic trong bao lâu để đạt được mục tiêu.

Theo Meonhanh.com

Xem thêm:  Tên các quốc gia bằng tiếng Anh - Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Check Also

dSdEj0j 310x165 - Những bài văn tả cây ăn quả hay nhất

Những bài văn tả cây ăn quả hay nhất

Ở nước ta, cây ăn quả rất đa dạng và phong phú. Tùy từng mùa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *