Home / Học tập / Học tiếng Anh khi ngủ: tốn ít công sức mà hiệu quả cao

Học tiếng Anh khi ngủ: tốn ít công sức mà hiệu quả cao

Học tiếng Anh khi ngủ nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại có thể đem đến hiệu quả cao trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Bạn đã biết đến phương pháp học tốn ít công sức mà lại đem lại nhiều hữu ích này chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khái quát chung về phương pháp học tiếng Anh khi ngủ

Nhiều bạn sẽ cảm thấy khá lạ lẫm với phương pháp học tiếng Anh khi ngủ và có thể tự đặt ra cho mình những câu nghi vấn, làm sao mà ngủ rồi vẫn có thể học tiếng Anh hiệu quả được? Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ của chúng ta có khả năng tiếp thu kiến thức ngay cả khi đã nghỉ ngơi.

Học tiếng Anh khi ngủ được xem là phương pháp học thụ động hiệu quả, tạo môi trường để có thể tắm mình trong tiếng Anh. Tất nhiên, khi ngủ thì bạn không thể mở mắt để đọc tài liệu tiếng Anh hay ghi chép ngữ pháp. Bạn chỉ có thể học tiếng Anh khi ngủ thông qua việc nghe những bài hát, audio tiếng Anh.

Phương pháp học tiếng Anh khi ngủ đặc biệt giúp người học cải thiện kỹ năng nghe, và hỗ trợ tăng vốn từ vựng. Sau một quá trình dài học tiếng Anh khi ngủ, bạn sẽ nhận thấy trình độ ngoại ngữ của mình được cải thiện đáng kể.

Vậy bạn nên học tiếng Anh khi ngủ như thế nào? Câu trả lời là hãy bật một bài nghe trước khi lên giường ngủ và để nó chạy suốt trong quá trình bạn chìm vào giấc ngủ sâu. Bạn có thể hẹn giờ tắt để tai của bạn không phải nghe quá lâu. Đây cũng là một trong những cách giúp người học dễ ngủ hơn, nhanh chóng đi vào giấc ngủ chứ không còn trải qua tình trạng trằn trọc, không ngủ được.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng phương pháp học tiếng Anh khi ngủ chính là hãy sắm cho mình một chiếc tai nghe xịn, để bảo vệ đôi tai không bị ảnh hưởng sau quá trình sử dụng tai nghe quá nhiều. Bạn cũng nên dùng tai nghe bluetooth, tai nghe không có dây sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn ngủ mà không bị vướng víu.

Xem thêm:  Thì hiện tại trong tiếng Anh - cấu trúc và cách dùng 4 thì hiện tại

Thực hiện việc luyện nghe hàng ngày, và chú trọng kết hợp việc nghe tiếng Anh trong lúc làm những công việc khác như nấu ăn, rửa bát, tập thể dục để có thể tiết kiệm thời gian học mà vẫn có thể tắm mình trong tiếng Anh. Trong quá trình nghe, bạn không cần quan tâm đến nội dung bài nghe mà hãy để tâm hồn thư thái và thoải mái nhất. Hãy để nội dung bài nghe tự thấm nhuần vào não bộ của bạn.

Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là không giúp bạn hiểu rõ nghĩa của từ ngay trong lần nghe đầu tiên. Để khắc phục nhược điểm này, bạn cần chăm chú nghe lại những bài đã nghe và cố gắng ghi chú lại từ vựng.

2. Nên học tiếng Anh khi ngủ qua những dạng bài nghe nào

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những nguồn nghe phù hợp, chất lượng. Giọng đọc video nên là giọng bản ngữ để bạn có thể ngấm dần cách phát âm, ngữ điệu, cách nói thật chuẩn xác. Một số cách học dưới đây có thể sẽ mang đến cho bạn hiệu quả hơn mong đợi đấy.

-Học tiếng Anh khi ngủ qua bài hát: Trong lúc ngủ, bộ não của bạn sẽ được thư giãn bởi những bài nhạc bạn yêu thích. Nghe nhạc cũng là cách khiến giấc ngủ của bạn sâu hơn, từ đó luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu chứ không hề có cảm giác áp lực.

-Học tiếng Anh khi ngủ qua việc nghe đoạn hội thoại: Đây cũng là cách để bạn vừa luyện nghe tiếng Anh, vừa học từ vựng tiếng Anh giao tiếp, vừa có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Qua đó, bạn cũng học được ngữ điệu tiếng Anh giao tiếp, từ đó có thể rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng.

3. Một số trang web học tiếng Anh khi ngủ

Người học nên chọn cho mình nguồn nghe phù hợp để có thể đạt được hiệu quả học cao nhất. Dưới đây là gợi ý một số trang web người học có thể tham khảo.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

3.1 Trang web học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Đối với người mới làm quen với tiếng Anh và khả năng nghe chưa thực sự tốt, bạn nên nghe video trên một số kênh như:

-Englishspeak.com: Trang web có 100 bài học tiếng Anh theo các chủ đề quen thuộc từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Mỗi tối, người học có thể nghe theo một chủ đề nhất định để cải thiện vốn từ vựng và cấu trúc câu giao tiếp theo chủ đề đó.

-Rong-chang.com: Đây là kênh học tiếng Anh được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu. Kênh học có các video bài giảng, hội thoại ở cấp độ dễ, từ vựng được sắp xếp theo từng chủ đề thông dụng. Bên cạnh đó, sau khi bạn đã thông thạo lượng kiến thức ở cấp độ cơ bản, bạn có thể chọn cho mình những bài học ở cấp độ trung bình hoặc nâng cao hơn. Bởi việc đã quen với thiết kế bài học và phương pháp giảng dạy trên video nên việc kết hợp nhiều trình độ học trên một trang web sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người học.

3.2 Trang web học tiếng Anh cấp độ trung bình

Nếu bạn đã tự tin vào nền tảng tiếng Anh của mình và nhận thấy mình cần phải nghe những bài nghe có cấp độ khó hơn, tốc độ đọc nhanh hơn, thì bạn có thể chọn cho mình một số kênh nghe dưới đây:

-5minuteenglish: Kênh học được chia thành các mục luyện nghe, luyện từ vựng, ngữ pháp, giúp người học có thể cải thiện được toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Ở phần luyện nghe, người học sẽ được nghe những đoạn hội thoại ngắn về các chủ đề thú vị, xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể nghe kết hợp với việc trả lời câu hỏi để kiểm tra trình độ nghe của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nghe để học tiếng Anh khi ngủ thì bạn chỉ cần bật video và nghe thụ động mà thôi.

Xem thêm:  Cùng “mổ xẻ”, phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

-luyennghevoa.blogspot.com: Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả thông qua các chủ đề liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống như kinh tế, giáo dục, y tế, nông nghiệp. Bạn có thể chọn chủ đề nghe mà mình ưa thích với những tiêu đề hấp dẫn để bật lên nghe trước khi chìm vào giấc ngủ.

3.3 Trang web học tiếng Anh khi ngủ nâng cao

Một số trang web học tiếng Anh ở cấp độ khó dưới đây có thể sẽ khơi gợi niềm yêu thích đối với những bạn muốn chinh phục hoàn toàn tiếng Anh. Tốc độ bài nghe nhanh cùng với từ vựng thuộc nhiều chủ đề khó chính là một trong những điểm thu hút của những trang web trực tuyến này. Hãy cùng điểm qua một vài trang học tiếng Anh khi ngủ cho người giỏi tiếng Anh dưới đây nhé:

-Learnenglish.britishcouncil.org: Kênh học cung cấp nhiều bài nghe ở trình độ nâng cao cho người học. Thường trang web này sẽ có những bài nghe hội thoại, dành cho những bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp hoặc phục vụ cho kì thi tiếng Anh ở trình độ B1 trở lên. Qua những bài nghe này, vốn từ vựng ở mức độ khó thuộc nhiều chủ đề sẽ được truyền đạt đến người học một cách tự nhiên nhất.

-Englishteachermelanie: Bạn sẽ được nghe giọng phát âm của người bản địa thông qua nhiều video trên trang web này. Mỗi video là một câu chuyện tiếng Anh và những lời khuyên về phát âm. Bạn sẽ được nghe hai lần, lần đầu tiên nghe với tốc độ chậm hơn và lần sau với tốc độ bình thường.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin bạn cần nắm được xoay quanh phương pháp học tiếng Anh khi ngủ. Với phương pháp học này, bạn cần phải kiên trì thực hiện thì mới có được kết quả như mong đợi.

Theo Meonhanh.com

Check Also

imager 6 4486 700 310x165 - Những bài văn tả cây ăn quả hay nhất

Những bài văn tả cây ăn quả hay nhất

Ở nước ta, cây ăn quả rất đa dạng và phong phú. Tùy từng mùa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *