Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

0
2546

Sử dụng phần mềm Proshow Producer để tạo những đoạn phim mang đậm tính cá nhân, hay Photo Album với gần 300 hiệu ứng đẹp, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Cùng với giao diện rất thân thiện, chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể làm được tác phẩm của mình một cách nhanh chóng và vừa ý.

Hãy cùng xem cách sử dụng phần mềm Proshow Producer từ A đến Z dành cho người mới làm quen sau đây để có được những video đẹp nhất và ấn tượng nhất nhé!

Đưa ảnh vào phần mềm Proshow Producer

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Sau khi đã khởi động phần mềm, việc đầu tiên mà bạn cần làm là đưa hình ảnh của mình đã chuẩn bị sẵn vào phần mềm để có thể tạo ra một video hấp dẫn. Để có thể chèn hình ảnh vào phần mềm Proshow Producer, hãy chọn thư mục chứa hình ảnh trong máy tính của mình trong box Folder list, khi đó những hình ảnh trong thư mục của bạn sẽ được hiển thị ngay box File list bên dưới.

– Để có thể chọn một hình ảnh vào slide, bạn hãy click chuột phải vào hình ảnh đó và chọn Add to show. Nếu như các bạn chọn Add all files to show thì toàn bộ hình ảnh trong thư mục đó sẽ được add vào phần mềm. Cần lưu ý rằng tên ảnh hoặc tên video các bạn cũng không được viết có dấu vì nếu viết như vậy các hình ảnh sẽ không được hiển thị. Có một cách khác là các bạn chỉ cần click đúp vào một hình ảnh nào đó muốn đưa vào phần mềm, lúc đó ảnh đó cũng được đưa xuống khay Slide list của phần mềm.

Đưa video vào Proshow Producer

– Muốn đưa video vào phần mềm Proshow Producer cũng tương tự như việc đưa hình ảnh vào. Bạn cũng phải lưu ý tên video các bạn không được viết có dấu. Bên cạnh đó đối với hình ảnh cũng như video, cần phải đảm bảo rằng định dạng phải đúng vì nếu định dạng sai thì khi các bạn chèn vào phần mềm sẽ bị lỗi và không thể đưa vào slide được.

Chèn nhạc vào Proshow Producer:

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Hầu hết khi làm video nào các bạn cũng cần chèn nhạc vào video để video thêm hấp dẫn và có thể truyền tải được những thông điệp "có cánh" của bạn ở bài hát đó.

– Nếu như bạn chỉ chèn một bài hát vào phần mềm Proshow Producer thì tại slide các bạn muốn chèn nhạc, chỉ việc click đúp vào hình ảnh sau đó ở phần background + sound, rồi chọn slide sound. Tiếp theo hãy nhìn sang bên phải, ở phần current slide sound bạn browse tới một bài hát nào đó trong máy tính của mình và chọn Open. Cần lưu ý các bài hát các bạn phải đổi tên thành tiếng Việt không dấu thì phần mềm Proshow Producer mới có thể nhận được.

– Nếu như muốn chèn nhiều bài hát vào Proshow Producer, thì cứ hết bài hát này bạn lại chèn bài tiếp theo vào slide kế tiếp. Nhớ để ý cái vạch sóng phía dưới các slide chính là thời gian chạy của bài hát mà bạn mới chèn. Khi nào thấy vạch sóng đó kết thúc có nghĩa là bài hát đã kết thúc và bạn có thể chèn bài hát tiếp theo ở slide tiếp theo.

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

Viết chữ trong phần mềm Proshow Producer

– Để video của bạn thêm phần ý nghĩa hơn, bạn có thể chèn thêm đôi lời nhắn nhủ hoặc những lời chúc tốt đẹp vào video của mình. Hãy click đúp vào hình ảnh cần chèn chữ vào, tiếp đó ở phần captions, hãy nhấn vào dấu + để thêm một đoạn text vào video của mình. Sau đấy các bạn nhìn sang bên phải, bạn chỉ cần viết chữ vào video trong Proshow Producer tại box selected caption text.

– Muốn viết được tiếng Việt có dấu trong phần mềm Proshow Producer, trước hết bạn cần phải có sẵn các font chữ VNI trong máy tính. Nếu như bạn chưa add các font chữ này vào máy thì các bạn tải các font chữ VNI về, rồi sau đó paste các font chữ này vào ổ C, trong thư mục Windows/Fonts. Bước tiếp theo bạn cần chọn bảng mã là VNI Windows ở bộ gõ tiếng Việt của bạn (Unikey hoặc Vietkey). Trong phần mềm Proshow Producer, hãy chọn font chữ bắt đầu bằng VNI.

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Khi đã chọn font chữ là VNI Windows và trong phần mềm Proshow Producer, bạn sẽ thấy những font chữ của mình bị lỗi. Nhưng khi hiển thị trên video thì lại hiển thị tiếng Việt không hề lỗi chút nào.

Tạo hiệu ứng trong Proshow Producer ở một slide bất kỳ

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Để có thể tạo hiệu ứng cho một slide nào đó trong phần mềm Proshow Producer, các bạn chỉ cần click đúp chuột vào slide đó. Sau khi bạn click đúp chuột, thì một cửa sổ hiện lên các bạn có thể chọn hiệu ứng cho hình ảnh của mình. Ở trong phần layer, bạn hãy chọn hình ảnh của mình, tiếp đến bạn click vào slide styletrong phần slide options để tạo hiệu ứng. Sau đấy các bạn chọn các hiệu ứng đẹp mà mình thích và nhấn apply style.

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

Làm hiệu ứng chữ trong Proshow Producer

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Khi đã chèn chữ vào phần mêm Proshow Producer, bạn cần phải tạo hiệu ứng cho nó để video của chúng ta thêm sinh động hơn và đẹp hơn. Hãy click vào ô Color để tạo màu cho chữ, rồi tick vào b và shadow để tạo chữ đổ bóng hoặc tạo viền cho chữ theo màu mình thích.

Cách làm hiệu ứng chuyển cảnh trong Proshow Producer

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Khi bạn add nhiều ảnh vào video trong phần mềm Proshow, cần phải tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong phần mềm để video của bạn thêm đẹp, thêm phần sinh động hơn. Để làm được điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng "AB" giữa hai hình ảnh, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên các bạn có thể tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Nếu như là lần đầu các bạn mở phần mềm thì có thể mất chút thời gian để phần mềm load các transitions vào, lần sau thì thời gian load sẽ ít hơn. Khi đã chọn được một hiệu ứng ưng ý, bạn hãy nhấn vào apply để add hiệu ứng này vào video của mình.

Cách xuất video trong Proshow Producer

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Cách xuất video này chính là video khi xuất ra có dung lượng nhỏ nhưng chất lượng cũng khá tốt. Bạn có thể chọn được chất lượng video là HD để hình ảnh trong video được rõ nhất. Trước tiên các bạn click vào Publish trên menu của phần mềm Proshow, tiếp đến bạn chọn Youtube. Một cửa sổ sẽ hiện lên các bạn có thể chọn chất lượng video trong mục Quality. Để cho video được rõ nét nhất, bạn có thể chọn chất lượng video là 1080p hoặc 720p. Sau khi mà bạn chọn xong, hãy nhấn vào nút Save video to my computer để lưu video vào máy.

Cách tạo video ảnh đẹp bằng phần mềm Proshow Producer

– Nếu như các bạn muốn xuất video ra các dịnh dạng khác như mpg… hoặc là các định đạng khác để ghi đĩa, bạn vẫn vào tab Publish trên menu của phần mềm. Tiếp đến chọn For computers – Custom video file. Khi đấy một cửa sổ hiện lên, ở trong phần Type, chọn các định dạng như HD, CD, DVD, AVI…, ở phần Quality, thì các bạn chọn chất lượng của video. Nên chọn chất lượng cao cao một chút để hình ảnh được rõ nét nhất nhé. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn một số các thông số khác. Cuối cùng nhấn vào nút Create để lưu video vào máy.

Chúc các bạn sử dụng Proshow Producer thành công nhé!

Thu Vân

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • cach tao mot vieo bang proshow