Cách làm sinh tố quýt thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

0
663

Quýt là loại trái cây phổ biến giúp bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể. Sinh tố quýt mát lạnh, thơm ngon là thức uống được giới trẻ ưa chuộng vào những buổi trưa nắng nóng.

Cách làm sinh tố quýt thơm ngon, mát lạnh cũng rất đơn giản. Hãy vào bếp để bắt tay vào làm thứ đồ uống giải khát thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố quýt

– Quýt: 2 quả,nên chọn mua quýt Việt Nam

– Đường: 2 thìa cà phê

– Đá bào

– Sữa tươi: 100ml

– Sữa đặc: 2 thìa cà phê

– Hạt điều: 5 hạt

Cách làm sinh tố quýt thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

Chọn quýt Việt Nam để làm sinh tố quýt tại nhà

Cách làm sinh tố quýt thơm ngon

– Bước 1: Quả quýt bóc vỏ, sau đó xé múi quýt ra để bỏ hạt. Phải kiểm tra kỹ để không sót hạt quýt lại thì sinh tố mới không bị đắng.

Cách làm sinh tố quýt thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

– Bước 2: Cho quýt đã tách hạt với sữa tươi, cùng 1 nửa sữa đặc, thêm đường, đá bào vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Bạn có thể bật máy xay ở tốc độ cao để đá được nhuyễn và hỗn hợp được hòa quyện với nhau hoàn toàn. Nếu bạn tìm mua được loại quýt Việt thì có thể lấy 1 miếng cùi quýt để cho vào xay cùng các nguyên liệu, việc làm này sẽ khiến món sinh tố quýt có thêm hương thơm đặc trưng hơn đấy!

– Bước 3: Rót sinh tố quýt ra ly rồi dùng sữa đặc để trang trí lên bên trên, có thể trang trí thêm bằng thìa quấy và ống mút cho ly sinh tố thêm hấp dẫn và thưởng thức.

Cách làm sinh tố quýt thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

Sinh tố quýt thơm mát, giải nhiệt cơ thể ngày hè

Vậy là món sinh tố quýt thơm ngon, mát lạnh đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản. Vào mùa thi hay những lúc làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức ly sinh tố này thì thật tuyệt vời!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Mai Quyên

Loading...