Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt thơm lừng

0
2052

Măng muối tỏi ớt là món gia vị ăn kèm được nhiều người yêu thích. Măng muối cùng với tỏi, ớt cùng một số loại gia vị khác sẽ đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Măng ngâm tỏi ớt không được xem là một món ăn chính mà nó được coi như món gia vị ăn kèm. Món ăn này thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt hay tại các quán ăn. Măng ngâm tỏi ớt thường hay được dùng để ăn cùng với lẩu, bún, phở hoặc mỳ, làm nước chấm, nấu các món canh…

Măng ớt mang đến hương vị đậm đà tinh tế cho người ăn với vị cay của ớt hòa quyện với vị chua, ngọt của dấm đường và vị đắng của măng. Cách làm măng ngâm tỏi ớt cũng rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc dưới đây.

Nguyên liệu làm măng ngâm tỏi ớt

– 1 củ măng tươi

– 50g ớt tươi

– 100g tỏi củ

– 300 ml dấm gạo

– 2 thìa đường, 1 thìa muối

– Vài quả mắc mật nếu có

– Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa.

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt thơm lừng

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm măng tỏi ớt

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt

– Bước 1: Măng nên chọn củ to, ngắn, vỏ ngoài còn tươi. Bóc bỏ lớp vỏ và gọt bớt phần măng già rồi đem rửa sạch, sau đó thái măng thành từng lát mỏng.

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt thơm lừng

– Bước 2: Đun lấy một nồi nước sôi và cho thêm chút muối rồi cho măng vào chần qua. Lưu ý, chỉ nên chần qua măng, đảo đều vài cái rồi đổ ra luôn để cho nguội.

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt thơm lừng

-Bước 3: Ớt chọn quả chín, màu đỏ tươi, cắt bỏ cuống và rửa sạch. Nếu là quả ớt to thì thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng vừa. Mắc mật rửa sạch để nguyên cả quả.

– Bước 4: Sau khi măng nguội thì cho măng cùng tỏi và ớt vào một lọ thủy tinh sạch, tiếp đến bạn đổ dấm, đường, muối vào rồi đậy kín nắp, để khoảng một tuần là măng có thể dùng được.

Với lọ măng muối tỏi ớt này bạn có thể dùng được sang cả năm sau mà vẫn giữ được sự thơm ngon.

Cách làm măng chua ngâm tỏi ớt thơm lừng

Lọ măng chua ngâm dấm, tỏi, ớt thơm lừng

Thật đơn giản để có một lọ măng chua ngâm tỏi ớt thơm ngon cho bữa ăn rồi. Bạn có thể tự tay đi chợ, lựa chọn nguyên liệu và làm cho gia đình mình lọ măng ngâm thơm ngon và an toàn.

Chúc các bạn thành công với món măng ngâm tỏi ớt!

Mai Quyên

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • măng ngâm tỏi ớt ăn quanh năm
  • Cach lam mang chua
  • cách ngâm măng ớt
  • cách làm măng ớt
  • cach muoi mang chua
  • cach muoi mang ot
  • cách làm măng chua ngâm tỏi ớt