Cách làm kem tươi vani thơm ngon tại nhà

0
1488

Kem tươi là món ăn giải khát nhiều người ưa chuộng và có nhiều loại kem ngon với nhiều hương vị khác nhau. Dưới đây là cách làm kem tươi vị vani tại nhà cực ngon mà không phải ai cũng biết làm mặc dù rất đơn giản.

Tùy theo sở thích chúng ta có thể làm nhiều loại kem khác nhau, với nhiều hương vị cũng như màu sắc khác nhau. Dưới đây là cách làm kem tươi tại nhà đơn giản cho các bạn, nếu bạn muốn có thêm hương vị nào chỉ cần thay đổi chút xíu nguyên liệu là có thể có ngay những que kem ngon như ý muốn.

Nguyên liệu làm kem tươi

– 6 quả trứng gà

– 200 gr đường

– 0,5l sữa tươi

– 1 gói bột vani

– Nước lạnh 65ml

– Bột gelatin 15 g

Cách làm kem tươi vani thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm kem tươi vị vani

Cách làm kem tươi tại nhà

Bước 1: Tiến hành đổ hết toàn bộ lượng nước lạnh vào một cái bát to và sau đó cho toàn bộ bột gelatin vào nhưng không cần khuấy mà để tự bột sẽ ngấm nước, đợi đến khi nào bột ngấm đủ nước sẽ thực hiện tiếp.

Bước 2: Cho sữa tươi vào một cái nồi sau đó đun lửa nhỏ, lúc đun nhớ khuấy đều liên tục để tránh sữa bị cháy sẽ ảnh hưởng đến hương vị của kem làm kem không ngon. Khuấy đến khi thấy sữa bắt đầu nổi những bọt li ti thì bắc nồi xuống.

Bước 3: Đổ sữa ra một cái bát to và sau đó đổ hỗn hợp bột và nước ở trên vào trong bát sữa. Sau đó tiến hành đánh tan hỗn hợp bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp tan ra và hòa quyện với nhau. Nhớ là phải đánh tan thật kĩ thì kem mới ngon được.

Xem thêm:  Cách làm thịt ba chỉ kho mía thơm ngon, đẹp mắt

Bước 4: Tiếp tục bỏ bột vani vào và đánh đến khi bột vanni hòa quyện với hỗn hợp thật đều, thật tan. Sau đó để hỗn hợp vào trong tủ lạnh trong vòng 90 phút.

Cách làm kem tươi vani thơm ngon tại nhà

Hỗn hợp kem sau khi để trong tủ lạnh 90 phút

Lưu ý: Khi bạn đã cho kem vào trong tủ lạnh rồi nhưng cứ 10 phút là bạn phải khuấy tan hỗn hợp một lần.

Bước 5: Khi đã để tring tủ đủ 90 phút các bạn mang ra và đặt hỗn hợp vào một âu đá lạnh. Để như vậy khoảng 30 phút nhưng trong quá trình để nhớ là cứ 10 phút lại khuấy đều hỗn hợp một lần để hỗn hợp tan đều.

Bước 6: Sau khi để 30 phút các bạn mang ra và dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp ra. Đến đây nếu bạn nào muốn ăn lem có hương vị nào thì cho loại đó vào nhé. Ví dụ như: socola, chuối, cam, chanh, dừa…

Bước 7: bạn rót hỗn hợp vào khuôn kem( có thể là cốc, khay kem que..) rồi sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể mang ra thưởng thức rồi. Cách làm kem tươi tại nhà thật đơn giản đúng không nào?

Cách làm kem tươi vani thơm ngon tại nhà

Kem tươi vani thơm ngon hấp dẫn

Yêu cầu kem tươi thành phẩm

– Kem phải đóng thành khuôn đều, đẹp mắt, không bị chảy nát.

– Kem có màu sắc hài hòa, vàng đều, mùi thơm dịu mát.

– Khi ăn kem có vị ngọt vừa, hơi béo ngậy

Nếu bạn nào có cách làm kem ngon và hấp dẫn hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng tham khảo thêm nhé!

Chúc các bạn có món kem ngon!

Lương Trang