Home / Mẹo vặt / Cách làm Dreamcatcher đơn giản mà độc đáo

Cách làm Dreamcatcher đơn giản mà độc đáo

Nếu các bạn là tín đồ của những bộ phim Hàn tình cảm thì chắc hẳn không thể nào quên được chiếc Dreamcatcher trong phim "Những người thừa kế" đã khiến cho cả cộng đồng fan dậy sóng vì món quà siêu dễ thương và ý nghĩa này.

Dreamcatcher là món đồ thường được mọi người treo ở đầu giường với mong muốn sẽ có được một giấc ngủ ngon, một giấc mơ đẹp. Sau bộ phim "Những người thừa kế" thì chiếc vòng Dreamcatcher với những sợi dây đan chéo và những chiếc lông cũ bay bay trong gió càng khiến cho nhiều người thích thú. Vậy tại sao bạn lại không tham khảo cách làm Dreamcatcher dưới đây để làm 1 cái Dreamcatcher tặng cho anh chàng Kim Tan của mình nhỉ.

Nguyên liệu làm Dreamcatcher

– Một chiếc vòng gỗ hoặc bằng inox đều được

– 12 chiếc lông vũ

– 1 dây da lộn

– Sợi len

– Các hạt cườm có lỗ xuyên qua

Cách làm dreamcatcher đơn giản

Bước 1: Tạo vòng ngoài

– Bước đầu tiên bạn lấy sợi dây da lộn ngược mặt bên trong ra rồi đem nó đi quấn quanh chiếc vòng. Để thừa một phần đầu sợi dây và cuộn dây quanh chiếc vòng, cho đến khi sợi dây da che khín được hết chiếc vòng

– Sau đó bạn buộc thắt hai đầu dây lại với nhau. Bạn phải buộc chắc chắn để dreamcatcher làm ra không bị bung sợi dây này ra.

Bước 2: Tạo màng lưới

– Bướ tiếp theo bạn dùng sợi dây len buộc chặt 1 đầu vào phần nút thắt của sợi dây da, sau đó bắt đầu tiến hành đan lưới.

Xem thêm:  Hướng dẫn vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

– Bạn đan từ bên này chiếc vòng rồi lại sang bên kia cứ như thế cho tới khi vào tâm của vòng tròn, thì bạn thắt nút lại thật chặt để lưới không bị bung ra.

– Bạn cũng có thể tự sáng tạo ra cách đan lưới để chiếc dreamcatcher của bạn nhìn độc đáo hơn.

cach lam dreamcatcher - Cách làm Dreamcatcher đơn giản mà độc đáo

Cách làm dreamcatcher

Bước 3:

– Tiếp theo bạn chia 12 chiếc lông vũ thành 3 nhóm bằng nhau và dùng sợi dây để buộc cố định nó lại, sau đó lấy hạt cườm xỏ vào từ dầu dây không buộc vũ để hạt cườm che đi đầu dây buộc long vũ để chúng nhìn đẹp hơn.

– Sau khi 3 nhóm lông vũ được chuẩn bị xong xuôi thì bạn đem chúng buộc vào vòng tròn lưới vừa làm khi nãy vào 3 vị trí khác nhau và cách đều nhau.

– Bạn có thể thay đổi màu sắc của sợi dây len, tạo thêm  nhiều hạt cườm có màu sắc sặc sỡ hoặc sinh động để chiếc dreamcatcher nhìn đẹp mắt hơn.

cach lam dreamcatcher doc dao - Cách làm Dreamcatcher đơn giản mà độc đáo

Bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu Dreamcatcher độc đáo

– Đến đây chiếc dreamcatcher của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc đem nó vào treo ở đầu giường để có được những giấc ngủ thật ngon hoặc bạn cũng có thể cho vào hộp, đóng gói lại cho thật đẹp mắt rồi đem tặng anh chàng Kim Tan của riêng mình, chàng sẽ cực kì thích đó ạ.

Tuy dreamcatcher chỉ là 1 đồ chơi theo trào lưu nhưng đối với người Ojiwa thì nó lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đấy. Chúc các bạn có quãng thời gian vui vẻ thoải mái sáng tạo làm dreamcatcher nhé.

Thùy Dung

Xem thêm:  Mẹo loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không cần là

Check Also

cach thu hai gieo hat giong hoa 310x165 - Cách thu hái và gieo hạt giống cây hoa

Cách thu hái và gieo hạt giống cây hoa

Bất cứ cây hoa nào  được sinh sản từ hạt đều có thể gieo bằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *