Home / Mẹo vặt / Cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo tại nhà

Cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo tại nhà

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo cho tỷ lệ nảy mầm cao, cây mọc khỏe, thân mập để dễ trồng và chăm sóc nhé.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại hoa ban công phổ đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Loài hoa này vô cùng đa năng, có thể trồng theo khóm trong vườn, hoặc trồng trong các giỏ treo, trên cửa sổ, và các loại chậu. Đôi khi, người ta cũng có thể cắt hoadạ yến thảo đem tặng hoặc cắm vào lọ. Vẻ đẹp của hoa dạ yến thảo là ở những cánh hoa nhiều màu sắc, với nhiều hình dáng đa dạng, cánh hoa dạ yến thảo có thể thẳng hoặc uốn lượn.

cach trong hoa da yen thao - Cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo tại nhà

Gieo hạt Dạ yến thảo dễ cũng dễ mà khó cũng khó

Dễ là có thể có người gieo hạt giống hoa với tỷ lệ nảy mầm đến 80% ngay lần đầu tiên gieo hạt. Hoặc có thể hạt từ quả Dạ yến thảo tự rơi xuống đất, rồi gặp thời tiết thuận lợi, nó mọc lên như rừng.

Khó là có thể có người gieo mãi mà không thấy Dạ Yến Thảo nảy mầm, có người gieo nảy mầm rồi mãi không thấy cây lớn hoặc cây bị chết ngay từ nhỏ.

Cách gieo hạt Dạ Yến Thảo

Bước 1: Chọn hạt giống đảm bảo, có khả năng nảy mầm cao (Hạt mua ở ngoài chợ hoặc các cửa hàng không uy tín đều không nảy mầm, vì có thể hạt đã quá hạn hoặc không được bảo quản tốt, hạt giống tại Cây cảnh thăng long có tỉ lệ nảy mầm 90%).

Bước 2: Chọn đất gieo hạt phải đảm bảo đất được tiệt trùng, tránh tình trạng đất bị nhiểm khuẩn, nấm mốc làm hỏng hạt.  Tốt nhất là dùng "Giá thể gieo hạt hoa" của Caycanhthanglong. Rải giá thể đều lên khay độ dầy khoảng 3-5cm. Chú ý không nén giá thể xuống

Bước 4: Gieo hạt đều trên khay

Bước 5: Đặt khay gieo hạt trong nhà hoặc chỗ râm mát, tưới nước bằng phun sương 4-6 lần 1 ngày để giữ độ ẩm. Việc này rất khó làm đều đặn và sẽ ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của hạt nếu độ ẩm giảm. Vì vậy các nhà vườn thường đặt khay gieo hạt vào một khay đựng nước, khi đó độ ẩm luôn được đảm bảo.

Chúc các bạn thành công và có những chậu hoa, giỏ hoa treo thật đẹp và rực rỡ.

Xem thêm:  Cách tẩy rửa vết bẩn trên chăn ga gối đệm Everon

Check Also

cach trong rau mam 310x165 - Cách chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng

Cách chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng

Rau mầm có rất nhiều công dụng, ngoài việc chữa bệnh, rau mầm còn dùng làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *