Cách giảm cân từ chuối rất hiệu quả

0
2546

Giảm cân bằng chuối  hay còn gọi là Morning Banana Diet – đây là một trong những phương pháp rất phổ biến ở Nhật, nó đã liên tục dẫn đến sự thiếu hụt chuối trong hàng loạt cửa hàng vào năm 2008. Việc thực hiện chế độ ăn này bắt nguồn từ một dược sĩ đến từ Osaka của Nhật Bản – do bà Sumiko Watanabe nghĩ ra.

Bà đã sử dụng chế độ ăn kiêng bằng chuối để giúp chồng bà là ông Hitoshi Watanabe giảm được 16,8 kg trọng lượng cơ thể chỉ trong một thời gian ngắn. Chồng bà ông Hitoshi Watanabe đã viết về phương pháp này trên trang mạng xã hội Mixi, và cách giảm cân bằng chuối này đã trở thành một trong những cơn sốt thật sự ở Nhật Bản mà hiện nay đã được nhiều quốc gia áp dụng và đạt được thành công.

Chúng ta đều biết trong chuối có khả năng đẩy nhanh tốc độ oxy hóa của cơ thể và tác dụng giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Chính vì điều đó mà khi ăn kiêng bằng phương pháp này, thì bạn không cần kiêng khem hay luyện tập nặng, lại vừa có đủ năng lượng hoạt động cho một ngày, cũng như vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Phương pháp thực hiện giảm cân bằng chuối

– Vào buổi sáng các bạn hãy ăn một lượng chuối tùy thích cùng với một cốc nước ấm với tỉ lệ từ 250 – 350 ml hoặc là một ly sữa tươi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể xay chuối và sữa thành sinh tố để uống dễ hơn. Nhưng cũng cần lưu ý là bạn không dùng thêm bất kỳ thức ăn gì ngoài dùng chuối,sữa tươi và nước lọc.

– Vào thời gian buổi trưa và buổi tối, hãy sử dụng chế độ giảm cân này cho phép chúng ta chọn món ăn tùy thích, tuy nhiên tốt nhất trước khi ăn ít khoảng 30 phút, thì bạn nên dùng một quả chuối và cắt giảm 30% khẩu phần ăn thường lệ.

– Thời gian trong ngày, bạn cũng có thể dùng từ một đến hai quả chuối làm bữa ăn xế.

Cách giảm cân từ chuối rất hiệu quả

Một số chú ý khi bạn giảm cân bằng chuối

– Bạn cần phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày (tương đương với 8 cốc nước).

– Nên ăn khoảng  10 – 12 quả chuối chín/ngày (nó tương đương trên 1000 calo rồi đấy ), bên cạnh đó bạn cần phải uống 3 cốc sữa không béo vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.

– Nếu như bạn muốn giữ dáng lâu dài, thì sau khi kết thúc thời gian giảm cân bằng chuối, các bạn cũng có thể duy trì thói quen ăn sáng với 2 đến 3 quả chuối chín cùng với 1 cốc sữa không béo.

Cách giảm cân từ chuối rất hiệu quả

– Trong thời gian bạn ăn kiêng, bạn cần uống bổ sung thêm các khoáng chất cho cơ thể, cùng với các loại vitamin vì chuối chín và sữa không thể cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.

– Cần phải tránh ăn nhiều vào bữa tối, cũng như tránh vận động nặng nhưng tăng cường đi bộ, tập chạy bộ,thường xuyên leo cầu thang và làm việc nhà để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

– Nếu trong quá trình dùng chuối bạn cảm thấy chán ăn, thì bạn có thể làm sinh tố chuối nhưng không thêm bất kỳ hoa quả nào khác lẫn đường và sữa.

Chúc các bạn có thân hình lý tưởng nhé!

Thu Vân

Loading...