Home / Thời trang / Các kiểu ngồi lịch thiệp và trang nhã cho phụ nữ

Các kiểu ngồi lịch thiệp và trang nhã cho phụ nữ

Kiểu ngồi nào lịch thiệp, dáng ngồi nào tạo sự trang nhã cho cô nàng công sở, làm việc văn phòng, thường xuyên giao dịch với đối tác? Tham khảo ngay nhé!

Dáng ngồi nào sẽ phù hợp với môi trường công sở, phù hợp với công việc giao dịch, tiếp xúc với khách hàng, đối tác? Hãy học những tư thế ngồi phù hợp cho phụ nữ làm việc văn phòng hoặc giao dịch thường xuyên với khách hàng sau đây, đặc biệt là khi mặc váy nhé!

Khi ngồi, hai chân bạn phải khép lại sao cho hai đầu gối sát cạnh nhau, bạn không được ngồi dạng chân ra, nhất là bạn nữ khi mặc váy ngắn, bạn phải chú ý không để hở phần đùi quá nhiều.

kieu ngoi lich thiep cho phu nu - Các kiểu ngồi lịch thiệp và trang nhã cho phụ nữ

Lúc ngồi xuống phải từ từ nhẹ nhàng không để có tiếng động. Điều tối kỵ là phụ nữ không nên thả mình một cách thoải mái xuống ghế, mà nên đi đến chiếc ghế, bước đi với tư thế thẳng người rồi xoay nhẹ người theo trục thẳng của thân người khi đã đến chiếc ghế. Nhẹ nhàng ngồi xuống ghế, sao cho hai bắp chân có thể cảm nhận được mép của chiếc ghế. Đùi và bắp chân nên ở một góc vuông là tư thế khá chuẩn.

Sau khi ngồi, thân mình phải thẳng không nên nghiêng ngã sang bên trái hay bên phải, hai bàn tay đặt nhẹ lên nhau và đặt nhẹ một cách tự nhiên lên một trong hai bên đùi hoặc nhẹ nhàng đặt trên hai đầu gối. Tránh vung vẩy bàn tay hoặc đặt bàn tay kẹp vào khoảng giữa hai đùi.

Hai bàn chân và hai ống chân tốt nhất cũng nên tạo thành một góc vuông với nhau, hoặc cỗ chân duỗi nhẹ tùy theo độ nghiêng của đôi giày. Với váy dài, khi ngồi sẽ thoải mái hơn cho đôi chân bạn. Tuy vậy, cũng đừng quá cho phép mình buông thả. Tốt nhất vẫn nên khép hai chân song song nhau, thẳng hoặc hơi chéo nhẹ sang một bên.

Tránh mặc váy quá ngắn trong môi trường làm việc vì khi ngồi sẽ để lộ chân quá nhiều, không tiện cho bạn kể cả khi đặt chân song song hoặc hai chân tréo nhau. Váy quá ngắn không mấy thuận tiện cho dân văn phòng hoặc khi giao dịch với các đối tác.

Khép gối và để hai chân thẳng khi ngồi trao đổi công việc. Không đưa bàn chân tới trước quá xa và không tréo chân khi nói chuyện với đối tác nam giới.

Thanh Bình

Xem thêm:  Những hình xăm nhỏ siêu dễ thương và ý nghĩa ít người biết

Check Also

rau ren tri rung toc 310x165 - Tổng hợp những cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất

Ngày nay, thì việc chữa trị bệnh rụng tóc không còn phải hoàn toàn phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *