Home / Gia đình / Bí quyết giữ lửa yêu cho các cặp vợ chồng

Bí quyết giữ lửa yêu cho các cặp vợ chồng

Hưng phấn trong quan hệ vợ chồng luôn là một yếu tố quan trọng để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

"Chuyện ấy" có tác dụng giảm đau, đỡ căng thẳng, làm bạn ngủ ngon và cũng giúp vợ chồng giải quyết bất đồng nhanh hơn. Đừng để những lý do khác khiến bạn sao nhãng với bạn đời, bởi có thể, khi bạn nhận ra tình dục quan trọng như thế nào thì ngọn lửa tình đã dần lụi tàn.

Luôn tin rằng mình gợi cảm

“Một trong những thói quen tình dục quan trọng nhất của các cặp đôi hạnh phúc đó là họ luôn xem “đối tác” là người duy nhất có thể khơi gợi ham muốn trong họ. Đây là một bước căn bản giúp các cặp đôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi “yêu”. Điều này còn cũng cố cảm giác ham muốn tình dục lẫn nhau”, Tiến sĩ Ursula Ofman – nhà tâm lý học lâm sàng cho biết”.

bi quyet giu lua yeu - Bí quyết giữ lửa yêu cho các cặp vợ chồng

Ông cũng cho biết thêm việc này rất quan trọng, bởi nhiều phụ nữ thường bị chi phối bởi ý nghĩ rằng tất cả đàn ông đều cần tình dục thay vì tập trung xúc cảm vào người đang ở cạnh mình. 

Không gian lãng mạn, ấm áp 

Phòng ngủ nên ấm áp với ánh đèn vàng nhạt, tiếng nhạc êm ái, hương thơm dịu dàng của chắn gối sạch sẽ và mùi thơm nhẹ của nước hoa thoang thoảng;

Để đạt được trạng thái tâm lý tốt nhất, cả 2 người nên dành cho nhau những gì âu yếm nhất, lạng mạn nhất, đặc biệt nhất như một chiếc váy ngủ mới, mùi nước hoa yêu thích,… như thế cảm giác hưng phấn sẽ đến thật nhanh, mê lý và đắm chìm.

Chỉ nghĩ đến những niềm vui

Những câu nói ngộ nghĩnh của chàng khiến bạn cười cả ngày. Và hãy luôn như thế. Đây cũng là cách giúp cả hai giải tỏa stress. “Những cặp đôi hạnh phúc thường kể những câu chuyện theo chiều hướng tích cực thay vì luôn nói về điều họ không thích hoặc lên án”, chuyên gia tình dục Jane Greer cho biết.

Các chuyên gia tình dục còn khuyên rằng nếu “kỹ thuật” của anh ấy không làm bạn hài lòng, hãy trực tiếp thảo luận vấn đề một cách tế nhị để cả hai luôn hạnh phúc mỗi khi “gần gũi”. 

Lên lịch cho “chuyện ấy”

Công việc bận rộn, việc gia đình, con cái chiếm rất nhiều thời gian cho cả hai vợ chồng. Đó là lý do nhiều cặp đôi thường lười biếng hoặc lơ là chuyện “gối chăn”. Tuy nhiên để tránh tình trạng này, bạn nên sắp lịch cho mọi việc kể cả việc “giao ban”. “Nhiều người cho rằng tình dục là điều đến với họ rất tự nhiên. Đây là sự thật, thế nhưng chúng ta đang sống trong một xã hội hối hả và bận rộn, chúng ta bị chi phối với nhiều điều”, Tiến Sĩ Ofman nói. Việc lên lịch giao ban giúp tạo sợi dây kết nối giữa hai người.

Tất nhiên đây không hẳn là một “nghĩa vụ” mà thời khóa biểu này là lời nhắc nhở vợ chồng không nên xao lãng nhau.

An Tâm

Xem thêm:  Cách thể hiện tình yêu thương với con trẻ

Check Also

meo chua be an va1 310x165 - Mẹo chặn trước cơn ăn vạ của bé

Mẹo chặn trước cơn ăn vạ của bé

Trò chuyện với trẻ thật nhiều, mang theo đồ ăn và nước uống khi đưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *